Theo đông y, lá cây Atisô có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được áp dụng đề điều trị bệnh phù và tê thấp. Ngoài việc sử dụng đế cụm hoa và lá để ăn, Atisô còn được sử dụng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương. Người ta còn dùng thân và rễ Atisô thái mỏng, phơi khô, tác dụng như lá. Mọi người đề có thể chính tay trồng từ hạt giống atiso đỏ tại shophatgiong chỉ 20 ngàn thoải mái trồng và cam kết chất lượng
Tìm hiểu công dụng Hoa Atiso
chứa nhiều chất chống ôxy hóa
kết quả tìm hiểu của Bộ nông nghiệp Mỹ cho thấy, atisô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn những mẫu rau củ khác. một số chất chống ôxy hóa có trong atisô như quercertin (hợp chất chống u nhọt, đẩy mạnh sự hoạt động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu đựng và thể lực thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn lúc hơn, tăng tính thẩm lậu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có thể có khả năng trợ giúp cơ thể chống tia UV, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có công dụng lợi mật), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).
Điều tiết sự lưu thông của mật
Lá atisô chứa một dòng chất chống ôxy hóa có tên là cynarin có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật.
cải tiến theo hướng tốt triển vọng tiêu hóa
Atisô giúp đỡ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chúng là thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ vai trò chức năng tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và đem lại nhiều ích lợi thiết thực so với gan
Các tìm hiểu cho thấy rằng, rất hiếm gặp hoàn cảnh dị ứng với Atisô, tuy thế nếu tiếp xúc luôn luôn với Atisô đôi khi bị dị ứng. Đã có tình cảnh mẫn cảm chéo với chất chrysantheme, arnica và pyrethrum (là những hoạt chất có trong Atisô)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét